C1 hè

Thông tin chung về trường Vật liệu

Thông tin chung về trường Vật liệu


THƯ NGỎ


Trường Vật liệu được Hội đồng Đại học Bách khoa Hà Nội ra Nghị quyết thành lập trên cơ sở kết hợp các đơn vị Viện Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu; Viện Dệt may-Da giầy và Thời trang; Viện đào tạo quốc tế về Khoa học vật liệu (ITIMS); Trung tâm nghiên cứu Vật liệu Polyme-Compozit và Bộ môn Công nghệ In của Viện Kỹ thuật Hóa học.
 

HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG VẬT LIỆU, GS. HUỲNH TRUNG HẢI
HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG VẬT LIỆU
GS. TS. HUỲNH TRUNG HẢI

Vật liệu có tầm quan trọng to lớn đối với sự phát triển của mỗi đất nước. Việc làm chủ lĩnh vực vật liệu là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh sản xuất công nghiệp; là tiền đề của đổi mới sáng tạo và tiến bộ công nghệ, góp phần sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên và đảm bảo sự phát triển bền vững. Đầu tư vào đào tạo và nghiên cứu vật liệu là chìa khóa duy trì tính cạnh tranh trên thị trường toàn cầu, góp phần đảm bảo an ninh của mỗi quốc gia. Lĩnh vực vật liệu là một trong bốn lĩnh vực khoa học công nghệ trọng yếu được Nhà nước cũng như Đại học Bách khoa Hà Nội tập trung đầu tư trong giai đoạn hiện nay.

Nhằm đáp ứng nhu cầu về nhân lực chất lượng cao của xã hội trong lĩnh vực vật liệu, Trường Vật liệu có 04 khoa, 05 nhóm ngành với 06 chương trình đào tạo: Công nghệ Dệt May, Công nghệ Vật liệu Polyme và Compozit, Kỹ thuật Vật liệu, Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, Kỹ thuật In; Kỹ thuật Vi điện tử và Công nghệ nano.

Về nghiên cứu khoa học, Trường Vật liệu phát triển song song nghiên cứu ứng dụng và nghiên cứu cơ bản. Trường đẩy mạnh các nghiên cứu ứng dụng, giải mã và làm chủ công nghệ vật liệu; tăng cường chuyển giao công nghệ, trực tiếp đáp ứng nhu cầu sản xuất và nội địa hoá của các ngành công nghiệp.

Trường Vật liệu duy trì, mở rộng và thúc đẩy quan hệ đối tác, hợp tác với các tổ chức, các doanh nghiệp thuộc các ngành công nghiệp khác nhau; các tổ chức nghiên cứu, cơ sở đào tạo trong và ngoài nước để phát triển và hội nhập.

Trường Vật liệu được Đại học Bách Khoa Hà Nội đầu tư cơ sở vật chất hiện đại và phân cấp tự chủ trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, sáng tạo và chuyển giao công nghệ. Trong lộ trình phát triển, Trường Vật liệu tạo điều kiện tốt nhất để đội ngũ cán bộ thể hiện năng lực, tâm huyết và trách nhiệm trong đào tạo nhằm phát triển một cách tốt nhất năng lực và phẩm chất cá nhân cho mỗi sinh viên; trong nghiên cứu và chuyển giao công nghệ; góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho đất nước. 

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây