HỎI ĐÁP VỀ TUYỂN SINH

Thứ bảy - 15/07/2023 15:22
Hỏi đáp về tuyển sinh SMSE HUST
Hỏi đáp về tuyển sinh SMSE HUST

 1 - Lý do nên chọn học các CTĐT tại Trường Vật liệu - ĐHBKHN?

Vật liệu là đầu vào của các ngành công nghiệp. Đây là lĩnh vực đa dạng, có nhiều ứng dụng trong công nghiệp sản xuất, y tế, bán dẫn... Lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là những vật liệu tiên tiến như vật liệu nano, vật liệu thông minh. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế và công nghệ, nhu cầu nhân lực về lĩnh vực vật liệu luôn ở mức cao. Sinh viên có nhiều cơ hội việc làm và phát triển cá nhân.
ĐHBKHN là cơ sở đi đầu và đã có truyền thống về đào tạo nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực vật liệu và liên quan. Tại Trường Vật liệu - ĐHBKHN sinh viên được học tập với các giảng viên tâm huyết là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực; được học với chương trình đào tạo chất lượng cao, linh hoạt; được thực hành tại những phòng thí nghiệm hiện đại; có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn; được “sống”, học tập và hòa mình vào một môi trường nhân văn, năng động; nhận được nhiều cơ hội học bổng và du học sau đại học tại các nước phát triển.
 

2 - Trong Trường Vật liệu có những chương trình đào tạo nào?

Trường Vật liệu hiện nay đang quản lý 06 chương trình đào tạo:
 1. Kỹ thuật vật liệu, mã tuyển sinh MS1 Xem chi tiết tại đây
 2. Kỹ thuật vi điện tử và Công nghệ nano, mã tuyển sinh MS2 Xem chi tiết tại đây
 3. Công nghệ vật liệu Polyme và Compozit, mã tuyển sinh MS3 Xem chi tiết tại đây
 4. Kỹ thuật in, mã tuyển sinh MS5 Xem chi tiết tại đây
 5. Công nghệ Dệt may, mã tuyển sinh TX1 Xem chi tiết tại đây
 6. Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, mã tuyển sinh MS-E3 (Chương trình tiên tiến đào tạo bằng Tiếng Anh) Xem chi tiết tại đây


3 - Học phí của các CTĐT tại Trường Vật liệu như thế nào?

05 CTĐT chuẩn bao gồm MS1, MS2, MS3, MS5 và TX1 là các chương trình đào tạo bằng Tiếng Việt có mức học phí 22-28 triệu đồng/năm. Riêng chương trình tiên tiến MS-E3 đào tạo bằng Tiếng Anh có mức học phí 30 - 40 triệu đồng/năm.


4 - Chương trình đào tạo chuẩn và chương trình tiên tiến có gì khác nhau?

Chương trình chuẩn là các chương trình giảng dạy bằng Tiếng Việt. Đây là các chương trình truyền thống, có bề dày kinh nghiệm trong đào tạo của ĐHBKHN (MS1, MS5 và TX1) hoặc các chương trình mũi nhọn mới, được tập trung phát triển (MS2 và MS3). Các chương trình này được cập nhật thường xuyên để bắt kịp nhu cầu và xu hướng phát triển của xã hội. Các chương trình chuẩn có chất lượng tốt với mức học phí hợp lý.

Chương trình tiên tiến MS-E3 được đào tạo theo định hướng vật liệu thông minh và nano là chương trình đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh, được xây dựng trên cơ sở chương trình đào tạo hiện đại của Trường Đại học Illinois (Mỹ) nhằm phát huy tối đa năng lực của người học.


5 - Hiện nay lĩnh vực bán dẫn đang rất phát triển, Trường Vật liệu có những chương trình nào đào tạo về lĩnh vực này?

Trường Vật liệu đang có chương trình đào tạo “Kỹ thuật Vi điện tử và Công nghệ nano” – MS2 đào tạo trực tiếp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng gia tăng cho ngành công nghiệp bán dẫn. Sinh viên được trang bị kiến thức chuyên môn rộng và vững chắc về công nghệ chế tạo, thiết kế, sản xuất, đóng gói và kiểm chuẩn các linh kiện vi điện tử- bán dẫn. Ngoài ra, trong hai CTĐT Kỹ thuật vật liệu (MS1) và Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu (MS-E3) cũng trang bị cho sinh viên kiến thức về vật liệu bán dẫn, vật liệu điện tử để có thể làm việc trong lĩnh vực bán dẫn. CTĐT Công nghệ vật liệu Polyme và Compozit (MS3) cũng trang bị kiến thức và kỹ năng cho SV để tham gia vào chuỗi sản xuất bán dẫn.


6 - Các chương trình đào tạo của Trường Vật liệu tuyển sinh như thế nào?

Là đơn vị thành viên của Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trường Vật liệu tuyển sinh theo các quy định chung của ĐHBKHN. Tất cả 06 chương trình đào tạo của ĐHBKHN đều tuyển sinh theo 3 phương thức:
Xét tuyển tài năng
Xét kết quả thi Đánh giá tư duy TSA
Xét điểm thi tốt nghiệp THPT (tổ hợp A00, A01 và D07)


7 - Bao nhiêu điểm thì có thể xét vào các chương trình đào tạo của Trường Vật liệu?


8 - Chương trình đào tạo nào có triển vọng nghề nghiệp tốt nhất?

Tất cả các chương trình đào tạo tại Trường Vật liệu - Đại học Bách Khoa Hà Nội đều đảm bảo chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Do đó, bất kỳ sinh viên nào tốt nghiệp từ các chương trình đào tạo này đều có cơ hội nghề nghiệp tốt, miễn là sinh viên tập trung và tích lũy đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm và khả năng ngoại ngữ được cung cấp bởi chương trình. Sự phát triển sự nghiệp của mỗi cá nhân, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học - kỹ thuật - công nghệ, chủ yếu phụ thuộc vào năng lực và nỗ lực của bản thân.
 

HỎI ĐÁP CHI TIẾT CHO TỪNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

 1. Kỹ thuật vật liệu, mã tuyển sinh MS1: Xem chi tiết tại đây
 2. Kỹ thuật vi điện tử và Công nghệ nano, mã tuyển sinh MS2: Xem chi tiết tại đây
 3. Công nghệ vật liệu Polyme và Compozit, mã tuyển sinh MS3: Xem chi tiết tại đây
 4. Kỹ thuật in, mã tuyển sinh MS5: Xem chi tiết tại đây
 5. Công nghệ Dệt may, mã tuyển sinh TX1: Xem chi tiết tại đây
 6. Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, mã tuyển sinh MS-E3 (Chương trình tiên tiến đào tạo bằng Tiếng Anh): Xem chi tiết tại đây

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây