Sinh viên tình nguyện

Thứ bảy - 15/07/2023 16:27
Sinh viên tình nguyện

1 - Giới thiệu tổng quan

Ban Thanh niên Tình nguyện Đoàn trường Vật Liệu được thành lập nhằm mục đích tổ chức các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn; giúp các bạn sinh viên yêu thích hoạt động tình nguyện có những trải nghiệm đáng nhớ, có cơ hội rèn luyện bản thân trong môi trường đại học.
Với tinh thần nhiệt huyết cùng trái tim yêu thương, các thành viên của Ban Thanh niên tình nguyện Đoàn trường Vật Liệu luôn cố gắng hoàn thành tốt trách nhiệm của mình, đem nụ cười, sự ấm áp đến cho những trái tim thiếu tình thương, những hoàn cảnh khó khăn! Lăn bánh xe tình nguyện đến mọi nẻo đường!
 

2 - Hoạt động tiêu biểu

Mùa hè xanh:

Một trong 2 hoạt động tình nguyện lớn trong năm. Chiến dịch hường diễn ra và tháng 8 hàng năm, kéo dài trong 5-7 ngày. Các hoạt động chính có thể kể đến: Công trình thanh niên; Dạy học STEM; Dâng hương và dọn dẹp tại nghĩa trang liệt sỹ; Dọn dẹp, làm đẹp cảnh quan xung quanh khu vực đóng quân; Thăm hỏi người già neo đơn và bà mẹ Việt Nam anh hùng;…

Tình nguyện mùa đông

Chiến dịch thường diễn ra vào tháng 1 hàng năm, kéo dài trong 2 ngày 1 đêm. Hoạt động trải nghiệm chính sẽ bao gồm: trang trí, vẽ trang làm đẹp cảnh quan; gói bánh chưng chuẩn bị cho không khí Tết; giao lưu, vui chơi với mọi người;…

Hỗ trợ nhập học

Hoạt động diễn ra vào tháng 9 hàng năm. Trong dịp này thanh niên tình nguyện sẽ giúp đỡ các bạn sinh viên khóa mới chuẩn bị thủ tục nhập học cũng như hỗ trợ các bạn làm thủ tục nộp hồ sơ một cách nhanh, gọn và chính xác.

Cốc trà đá vì cộng đồng

CỐC TRÀ ĐÁ VÌ CỘNG ĐỒNG là một chương trình tiết kiệm thường niên của Đại học Bách khoa Hà Nội, được xây dựng dựa theo phong trào “Hũ gạo cứu đói” do chủ tịch Hồ Chí Minh đề xuất và thực hiện vào thời điểm nạn đói năm 1945.
Số tiền tiết kiệm thu được từ chương trình sẽ được ưu tiên dùng để giúp đỡ những bạn sinh viên Bách khoa có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, trong một số thời điểm, chương trình cũng sẽ sử dụng số tiền đó để hỗ trợ đồng bào khó khăn, chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ,...
Với những ý nghĩa nhân văn đem lại, “Cốc trà đá vì cộng đồng” đã tạo được bản sắc riêng, trở thành một nét đẹp văn hóa của sinh viên Bách khoa, đồng thời lan tỏa và nhận được sự ủng hộ, đồng hành cùng bao thế hệ sinh viên Bách khoa nói riêng và những bạn trẻ, thầy cô của các trường đại học quanh khu vực nói chung.

Ngày hội sinh viên tình nguyện

 Có một ngày đáng nhớ với các TNV khi tham gia sự kiện: “Ngày hội Sinh viên Tình nguyện”. Mọi người sẽ được hòa mình vào không khí sôi động, náo nhiệt chung của các ban thanh niên toàn trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với chuỗi trò chơi liên hợp - Teambuilding, chung kết Flashmob,…và tổng kết, tuyên dương các hoạt động tình nguyện trong năm tại đêm Gala.

Các hoạt động gây quỹ thường niên

Ban tổ chức các hoạt động như bán hoa, bán nước và các hoạt động khác nhằm tạo thu nhập để đóng góp cho các dự án và chương trình của tổ chức. Bằng việc bán hoa và nước, Ban không chỉ mong muốn gây quỹ mà còn muốn tạo cơ hội cho các bạn trẻ tham gia vào các hoạt động tình nguyện, rèn kỹ năng giao tiếp, quản lý tài chính và phát triển cá nhân. Đồng thời, chúng tôi cũng muốn lan tỏa thông điệp về tình nguyện và sự chia sẻ đến cộng đồng, khuyến khích mọi người tham gia vào các động từ thiện và xã hội.

Các hoạt động ngoại khóa và cắm trại giao lưu

Hoạt động ngoại khóa, buổi cắm trại, biggame thường được thiết kế để thử thách sự sáng tạo, khéo léo và sự phối hợp giữa các thành viên.
Hoạt động không chỉ mang tính giải trí mà còn là cơ hội để mọi người tăng them kiến thức xã hội giao lưu, tạo mối quan hệ và rèn kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm.
 

3 - Cơ cấu tổ chức

Trưởng ban: Lê Thị Thu Trang
Số điện thoại: 0377598789
Email: Trang.ltt206489@sis.hust.edu.vn
Phó ban: Hoàng Thị Xuân Huế
Số điện thoại: 0964385135
Email: Hue.htx218310@sis.hust.edu.vn
 

Một số hình ảnh về các hoạt động của sinh viên tình nguyện:

Mùa hè xanh:
 
Mua he xanh SMSE 01
Mua he xanh SMSE 02
Mua he xanh SMSE 03
Mua he xanh SMSE 04

Tình nguyện mùa đông:
 
Tinh nguyen mua dong SMSE 01

Hỗ trợ nhập học:
Ho tro nhap hoc SMSE 01

Cốc trà đá vì cộng đồng:
Coc tra Da Vi Cong Dong SMSE 01

Ngày hội sinh viên tình nguyện:
 
Ngay hoi sinh vien tinh nguyen SMSE 01

Các hoạt động gây quỹ thường niên:
 
Gay Quy Thuong Nien SMSE 01

 Các hoạt động ngoại khóa và cắm trại giao lưu:
   
Ngoai Khoa Giao luu SMSE 01

 

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây