Chương trình Công nghệ Dệt May - TX1

Thứ bảy - 15/07/2023 14:15

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG NGHỆ DỆT MAY

Mã Xét Tuyển: TX1

Tổ Hợp Xét Tuyển: A00; A01; D07

Chỉ tiêu tuyển sinh: 240

Điểm trúng tuyển các năm trước: THPT: 23.1(2022); 21,4(2023); Tư duy: 50,7(2023)

 

Giới thiệu

Chương trình đào tạo Công nghệ dệt may của Đại học Bách khoa Hà Nội được thiết kế theo chuẩn quốc tế CDIO hiện đại, hội nhập với học liệu gồm các giảng đường, phòng thực hành thiết bị hiện đại và trên 50 giáo trình đào tạo do các giảng viên của Viện xuất bản. Người học được cung cấp kiến thức lý thuyết và thực hành tiên tiến, được tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, được trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp tiên tiến nhất.
Năm 2022, chương trình đào tạo Công nghệ dệt may của Viện đã đạt chuẩn kiểm định giáo dục đại học quốc tế của tổ chức AUN-QA.
Thực tế hơn 68 năm qua, với kiến thức được trang bị, các em sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo Công nghệ dệt may của Đại học Bách khoa Hà Nội có thể tham gia vào toàn bộ chuỗi cung ứng dệt may trong nước và quốc tế, 100% có việc làm sau khi tốt nghiệp từ 1 – 3 tháng và có nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.
 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Tốt nghiệp: Cử nhân - Thạc sĩ tích hợp - Tiến sĩ (NCS)
Thời gian tuyển sinh: Tháng 4 - 8 hàng năm
Thời gian đào tạo: 4 - 5,5 - 8,5 năm
Học phí: 22 - 28 trđ/năm học

Bậc Cử nhân – Kỹ sư gồm có các định hướng chuyên sâu:

 • Công nghệ sản xuất sản phẩm dệt
 • Công nghệ may
 • Thiết kế thời trang và da giầy
 • Vật liệu và công nghệ hoàn tất sản phẩm dệt may
 • Thiết kế vải dệt may

Bậc Cử nhân – Thạc sỹ gồm 02 định hướng

 • Công nghệ dệt
 • Công nghệ may

Hình thức xét tuyển

 • Xét tuyển tài năng (Xét tuyển thẳng)
 • Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT (A00; A01; D07)
 • Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy (K00)
Chi tiết về chương trình đào tạo - XEM TẠI ĐÂY

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP

 • 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau khi ra trường từ 1-3 tháng
 • Lương khởi điểm từ 10 – 20 triệu
 • Có cơ hội thăng tiến cao sau 3 năm tốt nghiệp

Vị trí việc làm tiêu biểu:

 • Kỹ sư công nghệ, thiết kế sản phẩm; Quản lý kỹ thuật; Quản lý, điều hành sản xuất tại các doanh nghiệp Sợi, Dệt, Nhuộm và hoàn tất, May và Thời trang, Giầy và sản phẩm da (túi, cặp ...);
 • Các cơ sở kinh doanh của Việt Nam và nước ngoài về nguyên phụ liệu, sản phẩm, thiết bị Sợi, Dệt, Nhuộm và Hoàn tất, May, Thời trang, Da giầy;
 • Giảng viên, nhà nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, trung tâm kiểm định chất lượng Dệt, May, Thời trang, Da giầy;
 • Tự khởi nghiệp;
 • Học sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) tại Việt Nam hoặc nước ngoài.

LIÊN HỆ - TƯ VẤN

Khoa Dệt may - Da giầy và Thời trang
Địa chỉ: Nhà C5-P216- Đại học Bách Khoa Hà Nội
Hotline: (+84) 243 8692401
Email:stlf@hust.edu.vn
Website:https://bktextile.hust.edu.vn
 

 

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

 

1. Cơ hội việc làm của ngành như thế nào?

Ngành công nghiệp Dệt may, Da giầy Việt Nam có khoảng 11000 doanh nghiệp với khoảng 4,5 triệu lao động phổ thông. Tính trung bình khoảng 50 lao động phổ thông, cần 1 nhân lực trình độ cao (tốt nghiệp đại học), như vậy cả ngành công nghiệp cần khoảng 90000 nhân lực trình độ cao. Chính vì vậy, 100% sinh viên ngành dệt may, da giầy đều có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Nhiều sinh viên được nhận vào làm viêc khi đang đi thực tập tại doanh nghiệp.
 

2. Học ngành này ra trường làm gì? ở đâu?

Sau khi ra trường, sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các vị trí như :Kỹ sư công nghệ, thiết kế sản phẩm, Quản lý kỹ thuật, Quản lý, điều hành sản xuất tại các doanh nghiệp Sợi, Dệt, Nhuộm và Hoàn tất, May và Thời trang, Giầy và Sản phẩm da, các cơ sở kinh doanh của Việt Nam và nước ngoài về nguyên phụ liệu, sản phẩm và thiết bị trong lĩnh vực Dệt, May, Da giầy và Thời trang. Giảng viên, nhà nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, trung tâm kiểm định chất lượng Dệt, May, Da giầy và Thời trang.
 

3. Mức lương ngành này hiện nay ra sao?

Trong những năm gần đây, sinh viên Dệt May xuất sắc tốt nghiệp ra trường đã được chào mời với mức lương lên tới 24 triệu đồng/tháng, bao ăn ở đi lại. Một năm được đưa gia đình đi du lịch 1 chuyến. Mức lương thông thường từ 8-12 triệu đồng/tháng.
 

4. Sinh viên sẽ được học gì?

Kiến thức cơ sở và chuyên môn sâu để thiết kế, quản lý, điều hành sản xuất; đánh giá các giải pháp, hệ thống/ quá trình/ sản phẩm trong ngành Dệt, May, Da giầy và Thời trang.
 

5. Có học bổng dành cho sinh viên không?

Sinh viên ngành Công nghệ Dệt May sẽ có cơ hội nhận học bổng từ nhiều nguồn khác nhau như: Nguồn học bổng Khuyến khích học tập của Đại học Bách khoa Hà Nội và doanh nghiệp. Hàng năm, tổng số tiền học bổng sinh viên dệt may nhận được khoảng từ 400 – 500 triệu đồng. Nguồn học bổng từ doanh nghiệp: Các suất học bổng từ doanh nghiệp có giá trị đến 30 triệu đồng/năm dành cho khoảng 20% sinh viên có thành tích học tập tốt, sinh viên nghèo vượt khó. Và đặc biệt, có các suất học bổng từ doanh nghiệp dành cho sinh viên năm thứ nhất có kết quả xét tuyển đầu vào cao theo tất cả các phương thức tuyển sinh.
 

6. Em muốn đi du học thì có cơ hội không?

Các thầy cô giáo của Khoa Dệt May – Da giầy và Thời trang hầu hết được đào tạo tiến sĩ từ nước ngoài, nên có mối quan hệ thân thiết với nhiều trường đại học trên thế giới. Sinh viên học xong có nhiều cơ hội được các thầy cô giới thiệu đi học tiếp ở các trường trên thế giới, sau khi tốt nghiệp. Trong những năm gần đây, sinh viên dệt may thường đi học tiếp ở một số nước như Úc, Pháp, Trung Quốc, Đài Loan. Trong quá trình học, sinh viên có cơ hội đi thực tập hoặc đào tạo ngắn hạn tại Hà Lan.
 

7. Học phí ngành này thế nào ạ?

CTĐT “Công nghệ dệt may” là chương trình chuẩn của ĐHBKHN có mức học phí 22-28 triệu VNĐ/ 1 năm.
 

8. Dự kiến điểm chuẩn của ngành khoảng bao nhiêu?

Đại học chỉ quyết định được chỉ tiêu xét tuyển, và chỉ tiêu năm 2024 là 240; điểm chuẩn sẽ phụ thuộc vào số lượng và chất lượng điểm của thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành. Dự báo điểm chuẩn sẽ có sau khi có phổ điểm thi tốt nghiệp THPT, tuy nhiên thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn các năm gần đây để cân nhắc:

Năm 2021: 
Theo phương thức xét tuyển bằng điểm TN THPT:    21.4 điểm.
Theo phương thức xét tuyển bằng điểm ĐGTD:         50.7 điểm.
Năm 2022: 
Theo phương thức xét tuyển bằng điểm TN THPT:    23.1 điểm.
Theo phương thức xét tuyển bằng điểm ĐGTD:         14.2 điểm.
Năm 2023: 
Theo phương thức xét tuyển bằng điểm TN THPT:    23.99 điểm.
Theo phương thức xét tuyển bằng điểm ĐGTD:         23.99 điểm.

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây