Giới thiệu chung

Thứ bảy - 15/07/2023 23:07
Trung tâm kỹ thuật (Tên tiếng Anh: Practical Training Center) có chức năng và nhiệm vụ được quy định trong quy chế tổ chức hoạt động của Trường vật liệu Đại học Bách khoa Hà nội, cụ thể như sau:

1. Trung tâm kỹ thuật thuộc Trường có nhiệm vụ tham mưu và giúp Hiệu trưởng trong quản lý tổ chức công tác thực hành, thí nghiệm phục vụ đào tạo toàn Trường, quản  lý toàn bộ các phòng thực hành, phòng thí nghiệm cơ sở ngành của Trường. Trung tâm kỹ thuật có chức năng, nhiệm vụ sau:
  • Quản lý và phát triển đội ngũ cán bộ kỹ thuật: phối hợp xây dựng quy hoạch vị trí việc làm; đào tạo, bồi dưỡng; phối hợp phân công nhiệm vụ và đánh giá cán bộ kỹ thuật.
  • Quản lý cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ các bài thí nghiệm, thực hành trong các chương trình đào tạo.
  • Phối hợp với khoa, nhóm chuyên môn để phát triển, xây dựng bài thí nghiệm, thực hành tương ứng.
  • Phối hợp giám sát về nội dung, chất lượng, tiến độ thực hiện các bài thí nghiệm, thực hành theo kế hoạch giảng dạy của ĐHBK Hà Nội và của Trường.
  • Phối hợp, tham gia thực hiện công tác đánh giá, kiểm định các chương trình đào tạo liên quan.
  • Phối hợp và tham gia các dự án đầu tư cơ sở vật chất thí nghiệm theo chiến lược phát triển của Trường.
2. Trung tâm có Giám đốc và tối đa 02 Phó Giám đốc, tất cả cán bộ kỹ thuật và có thể có cán bộ hành chính. Giám đốc và Phó giám đốc trung tâm không kiêm nhiệm Trưởng, Phó trưởng khoa và giám đốc CTĐT. Tiêu chuẩn, quy trình giới thiệu, bổ nhiệm và miễn nhiệm Giám đốc và Phó Giám đốc trung tâm được thực hiện theo Quy chế Công tác cán bộ của ĐHBK Hà Nội.

3. Cán bộ kỹ thuật phụ trách các thí nghiệm/thực hành tham gia vào các nhóm chuyên môn của Khoa để xây dựng, phát triển và hướng dẫn các bài thí nghiệm thực hành.

4. Quá trình chuyển giao các phòng thực hành, thí nghiệm thuộc các đơn vị được tổ chức lại theo Nghị quyết số 31/NQ-ĐHBK ngày 29/3/2023 về Trung tâm kỹ thuật sẽ được tiến hành theo một lộ trình thích hợp trong thời gian chuyển đổi. 

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây