Dịch vụ cung cấp

Thứ bảy - 15/07/2023 17:11
Dịch vụ cung cấp
Các chuyên gia của CTAM sử dụng nhiều kỹ thuật phân tích vật liệu hiện đại để cung cấp Đảm bảo Chất lượng Toàn diện cho cả hoạt động NCKH và khách hàng doanh nghiệp. Hệ thống trang thiết bị thử nghiệm của chúng tôi hoạt động theo chứng nhận ISO 17025:2017 để kiểm tra, đánh giá nhiều tiêu chuẩn khác nhau, bao gồm ASTM, IEC, ISO, TCVN và OEM cụ thể. Chúng tôi cung cấp đầy đủ dải sản phẩm thử nghiệm từ các đặc tính tiên tiến đến thông dụng, cũng như phân tích dữ liệu và đào tạo kiến thức chuyên môn sâu về vật liệu. Các kỹ thuật phân tích vật liệu bao gồm:
  • Quan sát, phân tích, chụp ảnh cấu trúc bề mặt của mẫu vật liệu rắn ở các chế độ phóng đại khác nhau, Phân tích thành phần nguyên tố ở các vùng quan sát, cấu trúc tinh thể học;
  • Đo cấu trúc vật liệu, kích thước hạt 2D, phân tích thành phần pha, phân tích các bon trong gang thép;
  • Phân tích pha, phân tích định lượng thành phần các vật liệu kim loại;
  • Xác định các thông số cơ tính của vật liệu kim loại, hợp kim, compozit, polyme, ceramic..: mô đun đàn hồi, độ bền, độ dẻo thông qua thí nghiệm kéo, nén, uốn. Có thể thực hiện thí nghiệm tại nhiệt độ cao;
  • Xác định pha định tính bằng phương pháp nhiễu xạ tia X, sử dụng phần mềm bản quyền phân tích thành phần pha Highscore Plus. Các loại vật liệu kim loại, ceramic – gốm, các loại vật liệu bột;
  • Đo tốc độ ăn mòn điện hóa của vật liệu; Tốc độ hòa tan của kim loại trong dung dịch axit;
  • Xác định điểm chuyển biến Tg, chuyển biến pha của các loại vật liệu kim loại, hợp kim, compozit, polyme,… trong môi trường khí bảo vệ;
  • Xác định hệ số giãn nở nhiệt của vật liệu trong môi trường khí bảo vệ;
  • Đo cấu trúc, kích thước vật lệu, đo khoảng cách, góc, bán kính, diện tích, đo mẫu hư hại, phá hủy, tạp chất, các linh kiện điện tử, đo lớp phủ, đo 3D… bằng phần mềm bản quyền;
  • Chế tạo các loại mẫu đo thử cơ tính: mẫu kéo, nén, uốn, va đập, cắt các hình dạng teo yêu cầu theo chương trình CNC; Cắt các mẫu kim loại có độ phẳng cao;
  • Đo khả năng chịu mài mòn của vật liệu như kim loại, ceramic, polyme… đo hệ số ma sát với chất bôi trơn khác nhau, nghiên cứu các phụ gia bôi trơn;
  • Kiểm tra, đánh giá độ cứng của vật liệu theo thang đo Rockwell (HR);
  • Kiểm tra, đánh giá độ dai, độ bền phá hủy của vật liệu.
Dịch vụ phân tích vật liệu của CTAM có thể đảm bảo chất lượng vật liệu, giải quyết các vấn đề về hiệu năng, hỗ trợ phát triển sản phẩm và điều tra các vấn đề sai hỏng vật liệu bằng cách cung cấp thông tin khách hàng cần để hiểu thành phần, cấu trúc, tính chất hóa học, tính chất cơ học hoặc tính chất vật lý của vật liệu. CTAM đủ khả năng phân tích nhiều loại vật liệu, bao gồm vật liệu nhựa và polyme, vật liệu tổng hợp, kim loại, hợp kim, gốm sứ, vật liệu giấy và in, vật liệu dệt may và da giầy. Việc hiểu sâu sắc các đặc tính của vật liệu là điều cần thiết để xác định sự phù hợp của vật liệu với mục đích sử dụng, cũng như đưa ra phương án khắc phục lỗi.

Các dịch vụ của CTAM hỗ trợ cung cấp các giải pháp cải tiến toàn diện trong ngành kỹ thuật vật liệu và cả trong sản xuất công nghiệp. Các chuyên gia CTAM có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn để cung cấp sự Đảm bảo Chất lượng Toàn diện trong phân tích và đánh giá thử nghiệm vật liệu, đồng thời mở rộng trên nhiều lĩnh vực công nghiệp, bao gồm hàng không vũ trụ, ô tô, hạt nhân, hóa chất, dầu khí, polyme và nhựa, bao bì, chất kết dính, thiết bị y tế, dệt may, vật liệu điện tử, vật liệu tổng hợp, sản phẩm tiêu dùng và vật liệu nano.

Bằng việc hợp tác với CTAM, khách hàng có được sự hỗ trợ từ hệ thống trang thiết bị hiện đại và hơn 100 chuyên gia với nhiều năm kiến thức trong ngành, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng trên toàn quốc trong việc kiểm tra và tư vấn nhanh chóng, thuận tiện. Qua đó giúp khách hàng, doanh nghiệp đảm bảo chất lượng của vật liệu và sản phẩm, đồng thời tối ưu hóa hiệu suất cũng như tránh rủi ro trong sản xuất do sai hỏng vật liệu.