PGS.TS. Nguyễn Thị Thuỷ - Phó trưởng khoa Vật liệu Hoá học ứng dụng, trường Vật liệu đã Nghiệm thu thành công đề tài cấp quốc gia mã số ĐTĐL.CN 70/19

Chủ nhật - 08/10/2023 10:44
Ngày 07/10/2023, tại Bộ khoa học và Công nghệ, PGS.TS. Nguyễn Thị Thuỷ - Phó trưởng khoa Vật liệu Hoá học ứng dụng, chủ nhiệm đề tài đã báo cáo nghiệm thu đề tài cấp quốc gia “Nghiên cứu biến tính dầu hạt cao su và bentonit việt nam để chế tạo compozit ứng dụng làm màng bọc thông minh cho sản xuất phân ure nhả chậm có kiểm soát”, Mã số: ĐTĐL.CN 70/19.

Đây là đề tài thuộc Chương trình phát triển khoa học cơ bản trong lĩnh vực hóa học, khoa học sự  sống, khoa học trái đất và khoa học biển giai đoạn 2017-2025- Lĩnh vực hóa học (Chương trình: 562). Đề tài phối hợp với Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm để triển khai thực hiện từ 12/2019 đến 8/2023 với tổng kinh phí 5.950 triệu đồng.

Đề tài đã được hội đồng đánh giá cao do các sản phẩm đề tài đều đạt và vượt yêu cầu đề ra: Bio-polyol: 5kg, Bentonite biến tính PEG: 5kg, Phân ure nhả chậm có kiểm soát (330 kg). Ngoài ra, từ kết quả nghiên cứu thu được PGS. Nguyễn Thị Thuỷ đã công bố được 04 bài báo quốc tế thuộc danh mục ISI và 02 bài báo khoa học uy tín trong nước. Đề tài cũng hướng dẫn thành công 01 thạc sĩ.
Kết quả nổi bật nhất của đề tài là Sản phẩm ure nhả chậm có kiểm soát, đã bước đầu thử nghiệm trên cây cam và cây rau bắp cải cho thấy sự cải thiện năng suất tối thiểu 10% và giảm tối thiểu 15% phân đạm.

Đề tài đã được Hội đồng nghiệm thu nhất trí đánh giá đạt yêu cầu và được đề xuất tiếp tục nghiên cứu sâu hơn nữa nhằm mục tiêu cải thiện môi trường và phát triển bền vũng.

Dưới đây là một vài hình ảnh trong buổi lễ báo cáo đề tài:

DTDL CN 70 19 01

DTDL CN 70 19 02