WORKSHOP QUỐC TẾ TRONG KHUÔN KHỔ HỢP TÁC CỦA TRƯỜNG VẬT LIỆU, ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI VÀ TRƯỜNG THIẾT KẾ, ĐẠI HỌC QUỐC GIA KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ YUNLIN

Thứ tư - 24/07/2024 17:51
Trên cơ sở ký kết hợp tác giữa Trường Vật Liệu – Đại học Bách Khoa Hà Nội và Trường Thiết kế - Đại học Quốc gia Khoa học và Công nghệ Yunlin, ngày 20/7/2024 vừa qua, tại Trường Vật liệu đã diễn ra workshop quốc tế với chủ đề “Sustainable Connection of Culture and Creativity”. Đoàn công tác gồm GS. Shyh-Huei HWANG - Hiệu trưởng Trường Thiết kế, GS. Hsiu-Ching Laura HSIEH - Trưởng Khoa Thiết kế Sáng tạo, GS. Li-Hsun PENG phụ trách Hợp tác quốc tế của Trường Thiết kế và 10 sinh viên tham gia workshop trao đổi văn hóa.
GS. Nguyễn Đức Hòa – Phó Hiệu trưởng, TS. Lê Khánh Trang – Phó Trưởng Khoa Dệt May - Da giầy và Thời Trang, TS. Đào Anh Tuấn - Giám đốc Chương trình đào tạo Công nghệ Dệt May, TS. Trần Thị Minh Kiều – Trưởng NCM Thiết kế thời trang và Da giầy cùng các thầy, cô nhóm chuyên môn và gần 100 sinh viên các khóa ngành Công nghệ Dệt May của trường Vật  liệu đã cùng tham dự workshop.
Trong buổi workshop, sinh viên Khoa Dệt May - Da giầy và Thời trang đã có cơ hội nghe các Giáo sư Đài Loan trình bày về các hoạt động đào tạo của Khoa Thiết kế sáng tạo với những xu hướng ứng dụng công nghệ hiện đại trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo, các sản phẩm là kết quả đồ án của sinh viên, các cơ hội sinh viên trao đổi và học bổng Thạc sỹ hấp dẫn tại nước bạn. Bên cạnh đó là chuyên đề giới thiệu nét đẹp của các di tích văn hóa, làng nghề dệt thổ cẩm, những sản phẩm tiêu biểu của nghệ nhân quốc gia. Trong buổi báo cáo tổng kết, sinh viên hai Trường đã cùng nhau trình diễn sản phẩm workshop là những bộ sưu tập thời trang lấy nguồn cảm hứng từ họa tiết thổ cẩm dân tộc với những ý tưởng phong phú thể hiện niềm đam mê với văn hóa dân tộc. Đại diện lãnh đạo Trường Vật liệu cùng Khoa Dệt May-Da giầy và Thời trang, Nhóm chuyên môn Thiết kế thời trang và Da giầy cùng các Giáo sư Trường Đại học Yunlin trao đổi, thảo luận về các nội dung có thể hợp tác cũng như hình thức hợp tác và hi vọng hoạt động này sẽ là tiền đề mở ra nhiều cơ hội hợp tác đa lĩnh vực giữa hai Trường trong tương lai gần.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động workshop:
Hai bên trao đổi thảo luận về cơ hội hợp tác

GS. Nguyễn Đức Hòa- Phó Hiệu trưởng Trường Vật Liệu tặng quà đại diện lãnh đạo Khoa Thiết kế sáng tạo – Trường Thiết kế - Đại học Yunlin

Sản phẩm worskhop là các bộ sưu tập thời trang đến từ sinh viên hai Trường

PGS. Lihsun Peng – Đại diện Khoa Thiết kế sáng tạo- Trường Thiết kế - Đại học Quốc gia Khoa học và Công nghệ Yunlin và TS. Trần Thị Minh Kiều- Trưởng NCM Thiết kế thời trang và Da giầy trao giấy chứng nhận cho các nhóm tham gia

PGS. Lihsun Peng – Đại diện Khoa Thiết kế sáng tạo- Trường Thiết kế - Đại học Quốc gia Khoa học và Công nghệ Yunlin và TS. Lê Khánh Trang – Phó Trưởng Khoa Dệt May-Da giầy và Thời trang trao giấy chứng nhận cho các nhóm tham gia

Các Thầy, Cô Trường Vật liệu và Khoa Thiết kế sáng tạo – Trường Thiết kế - Đại học Quốc gia Khoa học và Công nghệ Yunlin chụp ảnh lưu niệm

Các Thầy, Cô chụp hình lưu niệm cùng các bạn sinh viên hai trường tham gia workshop cùng các bộ sưu tập trình diễn