HỘI THẢO VÀ TRAO ĐỔI HỢP TÁC VỀ CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT THÉP XANH GIỮA TRƯỜNG VẬT LIỆU VÀ TẬP ĐOÀN SMS – CHLB ĐỨC

Thứ bảy - 25/11/2023 16:22
Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Vật liệu và Tập đoàn SMS – CHLB Đức, hai bên tổ chức buổi giới thiệu về tập đoàn SMS và chia sẻ chuỗi bài giảng về công nghệ sản xuất thép xanh trong hai ngày 21/11 và 22/11 đến cán bộ và sinh viên của trường Vật liệu.

Trong hai ngày này tại hội trường C1 và thư viện Tạ Quang Bửu, toàn bộ sinh viên K64, K65 và nhiều cán bộ, giảng viên của Trường Vật liệu đã tham gia buổi khai mạc và chuỗi bài giảng của tập đoàn SMS.
Sau đây là nội dung của các bài giảng:
  • Giới thiệu tổng quan về tập đoàn SMS - Dr. Pino Tese - Giám đốc phụ trách Khu vực Ấn độ và Thái Bình Dương.
  • Tổng quan về công nghệ thép xanh - Mr. Sujan Das - Giám đốc bộ phận luyện kim Khu vực Ấn Độ và Thái Bình Dương.
  • Chuyển đổi công nghệ kim loại xanh - Mr. Sujan Das - Giám đốc bộ phận luyện kim Khu vực Ấn Độ và Thái Bình Dương.
  • Lịch sử luyện thép lò điện hồ quang (EAF) - Mr. Rajeev Kumar Taygi - Trợ lý phó Tổng Giám đốc bộ phận luyện thép.
  • So sánh lò điện hồ quang xoay chiều (AC-EAF) và một chiều (EAF-DC) - Mr. S Rajanis - Giám đốc Quản lý các Dự án luyện thép.
  • Giới thiệu lò điện hồ quang một chiều (DC-EAF AURA) của tập đoàn SMS - Mr. S Rajanis - Giám đốc Quản lý các Dự án luyện thép.
  • Công nghệ cán nóng - Dr. Pino Tese - Giám đốc phụ trách Khu vực Ấn độ và Thái Bình Dương.
  • Tổng quan về công nghệ sản xuất thép ở Việt Nam - Dr. Pino Tese Giám đốc phụ trách Khu vực Ấn độ và Thái Bình Dương cùng Mr. Trương Quốc Minh - Đại diện Tập đoàn SMS tại Việt Nam.
Thông qua chuỗi bài giảng của các chuyên gia Tập đoàn SMS, các bạn sinh viên đã được tiếp cận với những kiến thức mới và gắn liền với kinh nghiệm thực tế nhiều năm của các chuyên gia. Với những câu hỏi đặt ra cho các chuyên gia, các bạn sinh viên cũng đã nhận được những câu trả lời thỏa đáng và những gợi ý rất bổ ích để hiểu sâu hơn về những kiến thức đã được học trong chương trình đào tạo, cũng như nâng cao nhận thức nghề nghiệp sau khi ra trường. Được tham gia những chuỗi bài giảng như vậy thực sự là cơ hội rất đáng quý cho các bạn sinh viên để cải thiện năng lực tiếng Anh và cập nhật được những xu hướng phát triển quóc tế trong ngành đang học.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuỗi bài giảng:

HoiThao TapDoan SMS 01
Sinh viên Trường Vật liệu tham dự chuỗi bài giảng

Các chuyên gia đến từ Tập đoàn SMS
PGS. Lê Thái Hùng - Phó Hiệu trưởng Trường Vật liệu - khai mạc chuỗi bài giảng
Sinh viên tham dự và đặt câu hỏi
Các giảng viên của Trường tham dự và thảo luận
Giờ nghỉ giữa các bài giảng

Seminar tại thư viện Tạ Quang Bửu